vị trí của bạn Home lệ cá cược

Làmthếnàochơitốtvịtrítiềnvệtrungtâm?

Tiền vệ trung tâm là người giữ nhịp độ trận đấu, người giữ “luồng” phân phối bóng, giữ sự cân bằng các tuyến, giữ sự an toàn cho hàng thủ và giữ cả tính ổn định cho hàng công, nhờ vào khả năng xây dựng lối chơi, tổ chức lối chơi của mình.

>> Làm thế nào chơi tốt vị trí hộ công?
>> Làm thế nào chơi tốt vị trí trung vệ?>> Làm thế nào chơi tốt vị trí thủ môn? (Phần 1)
>> Làm thế nào chơi tốt vị trí thủ môn? (Phần 2)
I. Vai trò của tiền vệ trung tâmBước đầu tiên để chơi như một tiền vệ trung tâm là anh em phải hiểu vai trò của mình và chấp nhận nó. Chúng ta ở đó để làm việc chăm chỉ và để giúp đỡ các đồng đội của mình trước khi nghĩ tới bản thân. Trách nhiệm đặt lên vai tiền vệ trung tâm rất nhiều, vì thế nếu không phải mẫu cầu thủ biết hy sinh vì lợi ích chung, biết tạo ra sự tin tưởng, trở thành chỗ dựa cho đồng đội thì rất khó thành công ở vị trí này.
Tiền vệ trung tâm còn phải là người hiểu biết về chiến thuật, bởi họ là trung tâm của đội bóng, là người liên kết mọi thứ ở trên sân và hỗ trợ cho những cầu thủ khác phát tiết hết khả năng bản thân. Để làm được điều này, tiền vệ trung tâm cần hô hào nhiều và cả tư duy, quan sát liên tục bởi anh ta khá thường xuyên phải xuất hiện đúng nơi, đúng thời điểm đang cần mình. 
Tiền vệ trung tâm có khối lượng công việc khủng khiếp khi phải bao thầu khoảng không gian rộng lớn, là chiếc cầu nối giữa tuyến phòng ngự với tấn công. Khi đội nhà tấn công anh ta cũng phải hỗ trợ mà khi phòng ngự cũng không được thiếu mặt. Do đó, tiền vệ trung tâm cần một thể lực phi phàm, khả năng tranh chấp, đoạt bóng tốt, sức chịu đựng trước những cú va chạm nhưng đồng thời cũng phải có kỹ thuật thực sự tốt để giữ bóng trước áp lực và phân phối nó một cách hợp lý.

II. Những tố chất cơ bản của tiền vệ trung tâm1. Kỹ thuật+ Do hay nhận bóng từ tuyến dưới, nhất là trung vệ, nên phải biết chọn vị trí tốt để trung vệ chuyền bóng cho mình một cách an toàn.+ Khả năng chơi bóng khi bị áp sát quyết liệt.+ Khả năng phòng thủ một đối một. + Kỹ thuật xoay nguời, tì đè khi nhận bóng từ nhiều hướng khác nhau.+ Biết chuyền bóng hỗn hợp, lúc ngắn lúc dài hợp lý.+ Khả năng cầm bóng khi bị áp lực áp sát của đối thủ ở cường độ cao.+ Đa dạng trong cách chuyền bóng: trái, phải, một chạm, chuyền dài, chuyền ngắn, bật nhả…+ Luôn quan sát đồng đội đang ở đâu, họ có bao nhiêu thời gian, ở vị trí nào họ nhận bóng dễ hơn và họ nên chạm bóng bước một ở vị thế nào thì tiện nhất.
2. Thể chất+ Không chiến tốt.+ Thông minh (để tạo khoảng không và để giải quyết các vấn đề nan giải ở điểm nóng trên sân).+ Khả năng chịu đựng va chạm.+ Thể lực bền bỉ, thích ứng cao với các biến chuyển trên sân và khả năng bọc lót nhanh chóng.+ Tốc độ và khả năng đổi hướng cực nhanh trong không gian hẹp.

3. Chiến thuật+ Cầm nhịp trận đấu, có tư duy để biết lúc nào cần nhanh, lúc nào cần chậm.+ Giảm tốc độ phản công của đối thủ, hạn chế không cho đối thủ phát triển bóng.+ Làm tường lũy che chắn cho trung vệ.+ Hiểu rằng khi nào thì phải lấp vào chỗ trống của các vị trí đang hăng hái lao lên tấn công.+ Có thể đọc các di chuyển ở tuyến tiền vệ, đặc biệt khi đối thủ hoán đổi vị trí và đang giữ bóng.+ Là cái chốt của cả đội để khơi mở lối chơi.
4. Tinh thần+ Tập trung cao độ đọc các khả năng đường chuyền về phía tiền đạo đối phương để có thể cắt bóng.+ Phản ứng tức thời khi tiền đạo đối phương nhận bóng và bắt cặp với trung vệ để phòng ngự khi cần.+ Cảnh giác cao cả khi có bóng lẫn không có bóng.+ Tính kỷ luật để giữ đúng vị trí khi tấn công toàn lực.+ Tự tin ở bản thân trong mọi tình huống.+ Ra quyết định ngay khi đoạt bóng ở phần sân nhà: Giữ bóng hay bắt đầu ngay một đợt phản công?+ Giao tiếp hiệu quả nhờ vào kỹ năng lãnh đạo.  Nhìn chung, tiền vệ trung tâm giống như những chiến binh đá bóng. Họ có thể không phải là người xuất sắc nhất đội nhưng thường là nhân vật cân team. Nếu một đội đang chơi tệ thì tiền vệ trung tâm chính là người xốc nách những ông còn lại vượt qua khó khăn.

Tiền vệ trung tâm là người giữ nhịp độ trận đấu, người giữ “luồng” phân phối bóng, giữ sự cân bằng các tuyến, giữ sự an toàn cho hàng thủ và giữ cả tính ổn định cho hàng công, nhờ vào khả năng xây dựng lối chơi, tổ chức lối chơi của mình.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mb t4,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.go-for-files.com/35/lamthenaochoitotvitritienvetrungtam/