vị trí của bạn Home đặt cược bóng đá

Thái Lan rút khỏi bộ môn cử tạ tại Olympic Tokyo 2020 vì doping

Vận động viên Sopita Tanasan, người giànhhuy chươngvàng cho đội tuyển Thái Lan tại Olympic Rio de Ja

Vận động viên Sopita Tanasan, người giành huy chương vàng cho đội tuyển Thái Lan tại Olympic Rio de Janeiro năm 2016.. (Nguồn: AP)

Vận động viên Sopita Tanasan, người giànhhuy chươngvàng cho đội tuyển Thái Lan tại Olympic Rio de Janeiro năm 2016.. (Nguồn: AP)

Ngày 8/3, Liên đoàn Cử tạ quốc tế (IWF) thông báo Thái Lan đã tự nguyện cấm đội tuyển cử tạ quốc gia tham dự Thế vận hội Olympic mùa Hè Tokyo vào năm tới do bê bối doping.

Lệnh cấm này đồng nghĩa với việcThái Lansẽ vẫn đăng cai Giải Vô địch cử tạ thế giới tại Pattaya vào tháng Chín tới, song sẽ không có vận động viên nước chủ nhà nào tham gia.

Quyết định này được đưa ra sau khi 8 vận động viên Thái Lan không vượt qua được cuộckiểm tra dopingkhi tham gia giải vô địch thế giới vào tháng 11/2018, trong đó có 3 vụ doping liên quan đến các nữ cử tạ đã giành huy chương.

Trong số 8 vận động viên cử tạ bị cấm có Sopita Tanasan và Sukanya Srisurat, hai vận động viên đã giành hai huy chương vàng cho đội tuyển Thái Lan tại Olympic Rio de Janeiro năm 2016.

Thái Lan là quốc gia có bề dày truyền thống môn cử tạ, đặc biệt là cử tạ hạng nhẹ.

IWF nhận định những vụ bê bối này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần thể thao.

Trước đó, nhiều vận động viên cử tạ tranh tài trong 3 kỳ Olympic vừa qua đều có kết quả dương tính với doping.

Năm 2017, Nga và Trung Quốc nằm trong 9 quốc gia bị cấm tham gia tranh tài quốc tế trong 1 năm sau khi phát hiện hàng loạt vụ sử dụng doping.

Đội tuyển Nga và Bulgaria cũng để lỡ Olympic 2016 do doping, và những nước bị dính nhiều vụ doping nghiêm trọng sẽ càng có ít cơ hội để tham gia các bộ môn tạiOlympic Tokyosắp tới./.

Theo TTXVN

lịch thi đấu giải tây ban nhatttt bóng đáfutsalkèo bóng đá anhbóng đá 24

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mb t4,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.go-for-files.com/541/thai-lan-rut-khoi-bo-mon-cu-ta-tai-olympic-tokyo-2020-vi-doping/